Hợp đồng kinh tế liên quan đến bên thứ 3 nên có điều khoản gì?

Ngành nghề của tôi là tư vấn thiết kế xây dựng hiện tôi đang có một vấn đề vướng mắc, băn khoan cần tư vấn về pháp luật như sau: Bên chủ đầu tư (bên A) Bên thiết kế ( bên B), Bên thi công( bên C)

– Thực tế hiện nay khi bên A ký hợp đồng tư vấn thiết kế với bên B nhưng bên A là các xã, phường thường không có tiền tạm ứng cho bên B. Bên A thường tìm trước bên C để bên C bỏ tiền ra để tạm ứng cho bên B và đi làm giúp bên A một số thủ tục trong công tác chuẩn bị đầu tư. Khi bên C tự nguyện bỏ tiền mặt tạm ứng cho bên B và bên B ký sổ nhận tiền với bên C, khi đó bên C thỏa thuận với bên B bằng miệng là khi nào bên A có tiền thanh toán cho bên B thì bên B phải hoàn ứng lại cho bên C số tiền trên. Vấn đề ở đây là khi công việc thuận lợi thì không có vấn đề gì nhưng có một số những dự án không thành công mà không phải do lỗi của bên B, để tránh xẩy ra tranh chấp bên C đòi tiền bên B thì cần phải làm văn bản gì và các điều khoản như thế nào để bên B không bị thiệt hại, và không bị tranh chấp với bên C?

Rất mong sự hồi âm từ phía công ty!

 

Trả lời từ phía công ty Tư vấn Quản Lý Thuế:

Chào bạn!

Đây là quan hệ phức tạp và gắn liền với việc thực hiện các công trình của các địa phương như bạn nêu, và thành phần tham gia cũng không dừng lại ở hai bên vì vậy để có thể tư vấn cho công ty của các bạn một văn bản để các bên ký kết thì không hề đơn giản. Không thể chỉ với một vài thông tin như bạn nêu là có thể soạn văn bản hay chỉ cho bạn một văn bản cụ thể được.

Ở đây dù là văn bản có tên là gì thì việc ký kết nó cũng cần có sự tham gia của nhiều bên, do vậy nếu không có tài liệu, thông tin chi tiết của sự việc thì không thể có văn bản nào cho công ty của bạn được.

Bạn nên liên hệ với bên luật sư để được bảo vệ quyền lợi một cách tối đa cho doanh nghiệp

Chúc bạn tuần làm việc mới hiệu quả và vui vẻ!